Cơn sốt đất đô thị vệ tinh Hòa Lạc có gì nổi bật

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc có gì nổi bật mà thu hút nhiều nhà đầu tư?

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc được lựa chọn là đô thị vệ tinh lớn nhất trong chuỗi 5 khu đô thị vệ tinh của Hà Nội. Với những yếu tố thuận lợi nhất định đã tạo nên sức nổi bật của khu đất nền này. Vậy hãy xem đô thị vệ tinh Hòa Lạc có sức hút gì mà thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đến vậy.

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc chỉ cách trung tâm Hà Nội 28km về hướng Tây theo trục Đại lộ Thăng Long. Hòa Lạc hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý và liên kết vùng:

Liên kết sân bay: 

Tuyến đường Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Đường Vành Đai 3 – Nội Bài đã hoàn thành. Trong ngắn hạn khi vành đai 4 xong thì khoảng cách sẽ được rút ngắn đáng kể. Sân bay Hòa Lạc trước mắt sử dụng cho mục đích quốc phòng. Tương lai thì chính phủ cần có kế hoạch cải tạo nâng cấp để phục vụ cho mục đích dân sự; đáp ứng nhu cầu của một đô thị thông minh.

Liên kết cảng: 

Tuyến đường Khu CNC Hòa Lạc – QL5/QL18 -Hải Phòng/Cái Lân sẽ được rút ngắn khi đường vành đai 4 hoàn thành.

Liên kết đường sắt: 

Tuyến đường sắt trên cao Văn Cao – Hòa Lạc đang được đã được Vingroup nghiên cứu; và đưa đề án tiền khả thi vào cuối 2018.

Liên kết vùng: 

Cách trung tâm Hà Nội 20 phút chạy xe theo trục Đại lộ Thăng Long. Trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì quy hoạch trong tương lai sẽ giúp Hòa Lạc thêm trục kết nối Hà Nội nhanh nhất có thể. Tháng 10/2018 thông xe đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình; rút ngắn khoảng cách các tỉnh Tây Bắc về Hòa Lạc cũng như Hà Nội.

Quốc lộ 21 đang được thi công mở rộng trong năm 2018. Hiện tại thì đang mở rộng tại các vị trí cầu như Cầu Vai Réo. Trục đường này cùng với Cầu Vĩnh Thịnh là trục kết nối giữa khu CNC Hòa Lạc với khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh khác. Đường Hồ Chí Minh huyết mạch sẽ nối đô thị vệ tinh Hòa Lạc với các vùng đô thị khác của cả nước.

Liên kết qua biên giới: 

Đã có hai tuyến chính nối liền với Trung Quốc. Một tuyến đi qua địa phận Lào Cai với cửa khẩu Kum Ming và hai tuyến qua Lạng Sơn với cửa khẩu Nam Ninh. Tuyến đường cao tốc hiện có Hà Nội -Lào Cai và QL18 đem lại cơ hội tốt cho giao thông.

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc có nguồn nhân lực chất lượng cao

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc có các phân khu quan trọng như Khu công nghệ cao Hòa Lạc; khu đại học Quốc Gia; Khu Tổ Hợp Y Tế… Nên hiện nay đang thu hút được rất nhiều cán bộ chuyên gia và kỹ sư về đây làm việc. Trong năm 2018 khi hạ tầng công nghệ cao hoàn thiện với tốc độ chóng mặt. Cũng như các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư các nhà máy tại đây; nên thu hút rất nhiều các chuyên gia nước ngoài về làm việc.

Hiện nay trong khu công nghệ cao Hòa Lạc đã có trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao. Sẽ mang đến cho tổ chức, cá nhân phát triển các sản phẩm công nghệ cao; với các điều kiện tốt nhất. Hàng loạt các chuyên gia cán bộ trong các viện nghiên cứu của nhà nước và doanh nghiệp; trong khu công nghệ cao như: Trung Tâm Vũ Trụ, đại học FPT, Viettell, FPT Software, Hanwha của Hàn Quốc, Nidec Nhật Bản, Nissan..

Phân khu đại học quốc gia đang dần hình thành và di rời toàn bộ các đại học; viện nghiên cứu của Đại học quốc gia Hà Nội về đây. Cùng với khu công nghệ cao tạo thành chuỗi liên kết liền mạch. Giúp sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện cả lý thuyết và thực hành.

Yếu tố chủ trương, chính sách của Nhà nước

Về phân khu công nghệ cao Hòa Lạc: 

Trong năm 2017 và 2018 hàng loạt các chính sách của chính phủ ưu đãi cho khu công nghệ cao nói riêng và đô thị vệ tinh Hòa Lạc nói chung. Đã làm thay da đổi thịt cho toàn khu Hòa Lạc rất nhiều.

Đầu tiên là sự quan tâm ưu ái của thủ tướng cho khu công nghệ cao được thể hiện qua việc; cứ 6 tháng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại về thăm khu công nghệ cao một lần. Nhằm cập nhật và tháo gỡ các khó khắn để thúc đẩy cho khu công nghệ cao được hoàn thành nhanh nhất.

Trong hai năm này, toàn bộ hạ tầng trong khu công nghệ cao được gấp rút thi công hoàn thiện. Và đến nay cuối năm 2018 hạ tầng đã cơ bản xong. Bao gồm điện đường, trường học, trạm điện, trạm xử lý rác thải.. đã xong. Có được sự thu hút này là do khu Công nghệ cao Hòa Lạc được coi là dự án trọng điểm quốc gia. Với liên tiếp là những nghị định, thông tư, quyết định thu hút nhà đầu tư thể hiện sự quyết tâm xây dựng trung tâm công nghệ cao lớn nhất Việt Nam.

Về phân khu đại học quốc gia: 

Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 2068/QĐ-TTg ngày 21/12/2017; về việc chuyển giao Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang ĐHQGHN.Bên cạnh đó, trong năm 2017.

Thủ tướng Chính phủ đã có 3 buổi làm việc về Dự án này. Trong đó hai lần làm việc trực tiếp với ĐHQGHN và một lần họp Thường trực Chính phủ. Đồng thời đã có kế hoạch ưu tiên bố trí vốn; và tạo cho phép ĐHQGHN xây dựng cơ chế về vốn ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Đặc thù để triển khai dự án, điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ đối với Dự án.

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc có các dự án với nguồn vốn “khủng”

Từ năm 2017 đến năm 2018 hạ tầng kỹ thuật trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc được đẩy nhanh thi công hoàn thiện. Hiện tại, hạ tầng khung của khu công nghệ cao Hòa Lạc đang được gấp rút thi công và dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý một năm 2019 bằng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản và nguồn đối ứng của chính phủ Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến khoảng 450 triệu USD.Trong đó nguồn vốn ODA của Nhật Bản  khoảng 400 triệu USD, dự án phát triển hạ tầng khu công nghệ cao Hòa Lạc được xem là điều kiện quan trọng nhất để khu công nghệ cao Hòa lạc bước sang một trang mới tạo tiền đề phát triển đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Trong đó, dự án nhà máy Hanwha Aero Engines của Công ty TNHH Hanwha Techwin (Hàn Quốc); được cấp giấy chứng nhận từ tháng 7/2017 với tổng vốn đăng ký 200 triệu USD. Hiện chủ đầu tư đã hoàn thiện việc xây dựng, lắp đặt máy móc thiết bị và vận hành thử. Chủ đầu tư có kế hoạch mở rộng quy mô dự án, tăng tổng vốn lên 260 triệu USD từ năm 2021.

Hai trong tổng số năm dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; của Tập đoàn NIDEC – Nhật Bản. Với tổng vốn 400 triệu USD được cấp phép trong tháng 4/2018 đang gấp rút hoàn thiện thủ tục. Để có thể triển khai xây dựng và đưa nhà máy vào hoạt động trong quý I/2019. Bao gồm: Dự án Nidec Shimpo Việt Nam và Dự án Nidec Techno Motor Việt Nam. Và còn rất nhiều dự án khác nữa….

Yếu tố tâm linh về Hòa Lạc

Theo góc độ tâm linh – về phong thủy thì vùng đất Hòa Lạc – Sơn Tây – Ba Vì có phong thủy rất tốt.

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc nằm giữa với thế đất lưng tựa núi, mắt nhìn sông. Là thế đất phong thủy đẹp tuyệt vời, cùng với khí hậu trong lành. Tạo cho nơi đây có không khí cũng như vượng khí tốt cho những người sinh sống và làm việc tại đây.

Một lợi thế nữa của đất nền Hòa Lạc là nền đất ổn định chắc chắn. Với nền đất đá ong nên việc san lấp cũng như xây dựng phần hạ tầng; giảm đáng kể chi phí đầu tư.

Với đầy đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa; đô thị vệ tinh Hòa Lạc được lựa chọn là đô thị vệ tinh lớn nhất; trong chuỗi 5 khu đô thị vệ tinh của Hà Nội. Với quy hoạch đồng bộ, chủ trương phát triển đúng đắn của chính phủ; Hòa Lạc sẽ sớm trở thành thành phố thông minh lớn nhất cả nước và mang tầm cỡ quốc tế.

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
084.770.8866