Đất thổ cư ngoại thành Hà Nội giá 600 triệu - 1 tỷ đồng hút khách

Thay vì mỏi mắt tìm mua chung cư giá rẻ, nhiều người đang có xu hướng chọn mua đất thổ cư có giá từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng ở khu vực ngoại thành Hà Nội, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Anh Trần Văn Thành, môi giới nhà đất khu vực thị trấn Văn Điển, Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, những mảnh đất thổ cư có diện tích 40-50m2 lúc nào cũng có khách hỏi mua, song thời gian gần đây lượng khách hỏi mua những mảnh đất có giá trên dưới 1 tỷ đồng nhiều hơn trước.

Anh Thành cho hay, chung cư giá rẻ thời gian gần đây không còn nhiều trên thị trường nên việc khách hàng “săn” đất thổ cư giá rẻ là điều dễ hiểu. Thêm nữa, khu vực Thanh Trì không quá xa trung tâm Hà Nội, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, nhất là tuyến đường nối giữa khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp đã và đang hoàn thiện khiến việc lưu thông trở nên thuận lợi hơn cho nhiều khu vực.

Theo khảo sát của PV, những khu vực cách đường Giải Phóng khoảng 1-2km đang có những mảnh đất rao bán ở mức giá khá rẻ.

Chẳng hạn, chủ một mảnh đất hơn 50m2 đã có sổ đỏ, ngõ vào hơn 2m ở xã Tứ Hiệp đang rao bán giá 22 triệu đồng/m2. Tính ra, mảnh đất này có giá rao bán chỉ khoảng 1,1 tỷ đồng, tương đương với giá một căn hộ chung cư giá rẻ hay một căn hộ ở dự án nhà ở xã hội.

Theo giới thiệu, mảnh đất này nằm rất gần khu đô thị Tứ Hiệp và chỉ cách đường Giải Phóng hơn 1km, gần chợ Tứ Hiệp, bệnh viện Văn Điển, trung tâm thương mại Thanh Trì,…

Đất thổ cư ngoại thành Hà Nội
Một mảnh đất hơn 50m2 ở khu vực Thanh Trì đang được rao bán
với giá 22 triệu đồng/m2. Ảnh: Minh Thư

Cũng tại khu vực Thanh Trì, nhưng nếu đất nằm bên kia đường tàu thuộc khu vực xã Vĩnh Quỳnh thì giá đất còn được rao bán rẻ hơn nhiều. Đơn cử, chủ mảnh đất thổ cư 53m2 ở Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh có ngõ vào 2m đang rao bán giá chỉ 12 triệu đồng/m2, tương đương giá bán chỉ hơn 600 triệu đồng.

Lùi xuống khu vực xã Ngọc Hồi (Thanh Trì), một mảnh đất 50m2 hướng Đông Bắc đang có nhà cấp 4 cho thuê được rao bán giá 850 triệu đồng. Mảnh đất này cách cầu Ngọc Hồi 300m, gần trường học cấp 1,2 và 3 Ngọc Hồi, gần bệnh viện Nông Nghiệp. Tính ra, mỗi mét đất ở đây rao bán chỉ 17 triệu đồng/m2.

Một khu vực ngoại thành khác của Hà Nội là huyện Đông Anh, kết quả khảo sát giá đất ven theo trục đường Võ Nguyên Giáp cho thấy, giá đất tại khu vực hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã tăng khoảng 10-15% so với đầu năm 2015.

Giá đất mặt đường tại khu vực xã Vĩnh Ngọc sát đường gom cầu Nhật Tân dao động từ 60-80 triệu đồng/m2; đất trong ngõ có giá từ 20-30 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, với những mảnh đất ở các xã như Hải Bối, Nam Hồng thì giá đất được rao bán phổ biến ở ngưỡng 7- 15 triệu đồng/m2.

Mới đây, một mảnh đất 40m2 ở thôn Hải Bối, xã Hải Bối, rộng 5m, dài 8m, ngõ rộng 2,7m được chủ nhân rao bán với giá 11 triệu đồng/m2.

Tương tự, một mảnh đất 126m2 ở thôn Tằng My, Nam Hồng được chủ nhân giới thiệu nằm trong ngõ to cách đường liên xã 60m, gần trường cấp 1,2, cách UBND xã và chợ Nam Hồng 300m, cách đường 23B 700m, cách khu công nghiệp Bắc Thăng Long 1,5km, đang được rao bán giá 9,5 triệu đồng/m2. Như vậy, giá trị mảnh đất này rơi vào khoảng 1,2 tỷ đồng.

Quản lý một sàn giao dịch nhà đất cho biết, nhiều cặp vợ chồng có nhu cầu nhà ở nhưng lại không thích mua chung cư giá rẻ mà vẫn thích mua đất để xây nhà riêng. Đây cũng là một tâm lý dễ thấy ở người Việt và những mảnh đất thổ cư có giá từ 600 triệu đến trên 1 tỷ đồng, đã có sổ đỏ là phân khúc được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là vào dịp cuối năm.

(Theo Infonet) 

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
084.770.8866