Những chung cư đang bán dưới 25 triệu đồng mỗi m2

HÀ NỘI số lượng dự án chung cư có giá dưới 25 triệu đồng/m2 hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khảo sát trên kênh thông tin bất động sản VBCLAND hai tháng qua cho thấy, lượng người tìm kiếm căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng chiếm hơn 40%, còn các loại căn hộ 2-3 tỷ đồng cũng chiếm tới 25,9%. Tuy nhiên, lượng dự án căn hộ thương mại có mức giá trung bình, dưới 25 triệu đồng mỗi m2 trên thị trường Hà Nội rất khan hiếm.

Tecco Diamond (Thanh Trì)

Chung cư Tecco Diamond do Tập đoàn Tecco làm chủ đầu tư, được xây dựng tại xây dựng tại đất đấu giá xã Tứ Hiệp huyện Thanh Trì, nằm gần nhiều tuyến đường lớn như Giải Phóng, Quốc lộ 1A, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và cao tốc Vành Đai 3...

Trên diện tích 7.525m2, chủ đầu tư xây dựng hai tòa cao 25 tầng, mỗi tầng 30 căn hộ và 10 thang máy. 665 căn hộ tại dự án gồm hai đến ba phòng ngủ, diện tích dao động từ 62,6 đến 105,8m2, giá dao động 24-25 triệu đồng một m2.

Căn hộ mẫu Tecco Diamond. Ảnh: Tecco Group.

Căn hộ mẫu Tecco Diamond. Ảnh: Tecco Group.

Dự án có những tiện ích nội khu được đầu tư ở mức khá so với những dự án quanh khu vực này, gồm trung tâm thương mại dịch vụ, bể bơi vô cực, vườn thượng uyển tại tầng mái, khu vui chơi cho trẻ, đài phun nước, hệ thống trường mầm non chất lượng cao, phòng tập gym, phòng sinh hoạt cộng đồng...

Tuy nhiên, quanh khu vực dự án Tecco Diamond hạ tầng còn chưa phát triển và thay đổi chậm. Mật độ giao thông khu vực này cũng ở mức cao. Dự án đã cất nóc vào đầu tháng 7.

Thăng Long Capital (Hoài Đức)

Thăng Long Capital là dự án thứ 3 thuộc khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, do Phúc Hà Group làm chủ đầu tư.

Dự án bao gồm hai tòa tháp T3 và T4 cao 35 tầng, cung cấp 540 căn hộ. Các sản phẩm căn hộ 2-3 phòng ngủ, diện tích 61,7 đến 96m2, được chào bán từ 1,4 tỷ đồng. Tại đây có những tiện ích gồm bể bơi cao tầng ngoài trời, 3 tầng hầm đỗ xe, 5 tầng trung tâm thương mại, khu tập thể thao, công viên cây xanh và khu vui chơi cho trẻ em...

Căn hộ mẫu Thăng Long Capital. Ảnh: Phúc Hà Group.

Căn hộ mẫu Thăng Long Capital. Ảnh: Phúc Hà Group.

Dự án do Công ty cổ phần Sông Đà 207 làm nhà thầu chính. Tuy nhiên, với mật độ xây dựng khối đế vào khoảng 45%, Thăng Long Capital được đánh giá có mật độ khá cao. Hiện tại, tòa T3 dự án đã đi vào hoạt động, tòa T4 đã cất nóc trong tháng 6, dự kiến bàn giao quý II/2022.

Hanhomes Blue Star (Gia Lâm)

Hanhomes Blue Star do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội số 5 (Handico 5) làm chủ đầu tư nằm tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, cận kề dự án Vinhomes Ocean Park và Eurowindow Twin Parks.

Tổng diện tích đất của dự án là 8.221 m2, gồm hai tòa chung cư cao 25 tầng với 816 căn hộ. Các căn hộ chung cư được xây với diện tích 57 - 74m2, được chào bán với mức giá từ 21,5 - 25 triệu đồng mỗi m2.

Tiến độ dự án Hanhomes Blue Star tháng 7 năm nay.

Tiến độ dự án Hanhomes Blue Star tháng 7 năm nay.

Tuy tiện ích nội khu tại Hanhomes Blue Star không nổi trội song dự án lại được thừa hưởng các tiện ích từ các khu đô thị xung quanh như Vinhomes Ocean Park. Hiện tại dự án Hanhomes Blue Star đã vượt tiến độ khoảng một tháng và dự kiến cất nóc vào tháng 8 và bàn giao trong quý IV/2022.

BID Residence Văn Khê (Hà Đông)

BID Residence tọa lạc tại mặt đường Tố Hữu, thuộc khu đô thị Văn Khê, Tố Hữu, Hà Đông. Thực chất, đây là một toà căn hộ thuộc dự án Usilk City do Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, được triển khai từ hơn một thập kỷ trước. Tuy nhiên, sau đó dự án đắp chiếu suốt nhiều năm và BID Group tiếp quản để triển khai từ giữa năm 2019.

BID Residence gồm 2 toà nhà cao 50 và 33 tầng, với 806 căn hộ. Các căn hộ diện tích từ 64 đến 117m2, chia 2-3 phòng ngủ.

Tuy nhiên, dự án khá hạn chế về tiện ích so với các dự án trong khu vực, gồm khu trung tâm thương mại, phòng tập gym, vườn dạo, khu vui chơi giải trí trẻ em... Hiện các căn hộ được bán với giá từ 22-23 triệu đồng mỗi m2. Dự án đã cất nóc tòa B trong tháng 5, dự kiến bàn giao quý IV năm 2022.

Căn hộ mẫu tại BID Residence. Ảnh: Hải Phát Land.

Căn hộ mẫu tại BID Residence. Ảnh: Hải Phát Land.

Anland Lake View (Hà Đông)

Anland Lakeview nằm tại Khu đô thị Dương Nội 1, Hà Đông, do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư. 4 tòa tháp cao 34 – 52 tầng được xây dựng trên diện tích 15.766 m2, trong đó giai đoạn một cung cấp 630 căn hộ. Các loại căn hộ chia 2-3 phòng ngủ, diện tích dao động từ 57m2 đến 109,8m2, với giá từ 23 triệu đồng mỗi m2. Tổ hợp chung cư có mật độ xây dựng gần 30% - mức được coi là khá thấp so với các dự án quanh khu vực khu vực.

Dự án do Ricons thi công. Các tiện ích nội khu tại Anland Lakeview khá nổi trội so với các chung cư cùng khu vực, bao gồm: hồ điều hòa rộng 12ha, hệ thống trường học liên cấp quốc tế, công viên giải trí chủ đề thiên văn học, bệnh viện quốc tế, công viên trung tâm, đường dạo bộ...

Dự án Anland Lakeview. Ảnh: Nam Cường.

Dự án Anland Lakeview. Ảnh: Nam Cường.

Tuy nhiên, trục đường Tố Hữu - một trong những tuyến quan trọng để kết nối đến Anland Lakeview thường xuyên có mật độ giao thông cao.

Đến thời điểm này, dự án đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như: bố trí cảnh quan sân vườn, công nghệ bể bơi, trồng cây xanh khuôn viên, thi công vỉa hè, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy... và chuẩn bị chào đón cư dân trong tháng 8.

Theo dữ liệu của Vhome, ở hầu hết dự án này, các chủ đầu tư đều áp dụng chính sách chiết khấu theo tiến độ thanh toán. Bên cạnh đó, người mua có thể vay 70% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 12-18 tháng.

Hoài Phong