NÓC NHÀ ĐÔNG DƯƠNG FANSIPAN – NGÔI LÀNG TRÊN MÂY ĐẸP NHẤT TẠI SAPA

Nóc nhà Đông Dương Fansipan là một ngọn núi cao nhất Việt Nam, và cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” cao 3.143 m thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Nóc nhà Đông Dương Phansipan cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây bắc Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là “Hủa Xi Pan” và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

Với những du khách đi tour Sapa chắc thể bỏ qua Nóc nhà Đông Dương Phansipan một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Trên đường chinh phục Nóc nhà Đông Dương Phansipan du khách sẽ được khám phá hệ thống động thức vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Tai đây có rất nhiều cây Hoàng Liên, các loại gỗ quý, một loại dược liệu quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim…

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa từ đây đến độ cao 700m là vành đai nhiệt đới có những khoảng rừng nguyên sinh rậm rạp, dây leo chằng chịt. Từ 700m trở lên là tầng cây hạt trần ví dụ như cây pơmu, có những cây ba, bốn người ôm không xuể, cao khoảng 50-60m, tuổi đời tới vài trăm năm được du khách chinh phục vô cùng thích thú và không quên chụp những bức ảnh lưu niệm cho chuyến du lịch của mình. Pơmu (ngọc am) được mệnh danh là mỏ vàng của Lào Cai. Bên cạnh pơmu, còn nhiều loại gỗ quý hiếm khác như: lãnh sam, liễu sam, thiết sam, kim sam, thông đỏ, hoàng đàn…

Các cây lá kim ken đầy với cây gỗ nhỏ trụi, thân luôn sũng nước vì càng lên cao, càng hay mưa, có năm cả Nóc nhà Đông Dương Fansipan mưa suốt một tháng liền. Xen lẫn với rừng lá kim, là các loại hoa đỗ quyên, phong lan, hoàng anh rực rỡ. Hầu như bốn mùa, cả Sapa đều ngập tràn trong muôn sắc các loài hoa: lay ơn, bgônha, thược dược, estcola… là những thứ hoa dưới đồng bằng hiếm có. Riêng hoa đỗ quyên có tới bốn chi với hai chục loài khác nhau. Có nơi đỗ quyên chi chít, rực rỡ cả núi rừng.

Ở nước ta có 111 chi phong lan và 643 loài thì riêng Nóc nhà Đông Dương Fansipan có tới 330 loài.Khi lên đến độ cao 2.400m cũng là lúc bạn cảm nhận được nét hòa quyện với cây rừng có lúc xòe tay ta tưởng đã nắm được mây. Từ độ cao 2.800m, mây mù bỗng tan biến, bầu trời quang đãng, trong xanh. Chỉ có gió thổi làm cho thảm thực vật phải dán mình vào đá. Xen kẽ là một số cây thuộc họ cói, họ hoa hồng, họ hoàng liên… Đất xương xẩu trơ cả gốc, gió thổi không ngớt, khí hậu lạnh giá…Xen kẽ là một số cây thuộc họ cói, họ hoa hồng, họ hoàng liên… Đất xương xẩu trơ cả gốc, gió thổi không ngớt, khí hậu lạnh giá… Phủ kín mặt đất là trúc lùn, những bụi trúc thấp khoảng 25-30cm, cả thân cây trơ trụi, phần ngọn có một chút lá phất phơ, nên loài trúc này gọi là trúc phất trần.

Trên điểm cao 2.963m có cột mốc đánh dấu năm 1905 người Pháp đã tới chinh phục đỉnh cao. Lên cao nữa là một khối đá khổng lồ, được kê lên bởi những hòn đá nhỏ tựa chiếc bàn. Nóc nhà Đông Dương Fansipan đấy! Tiếng địa phương gọi “Hua-si-pan”, nghĩa là phiến đá lớn khổng lồ nằm chênh vênh. Nóc nhà Đông Dương Fansipan cao ngất giữa trời mây được kết cấu bởi những phiến đá như vậy.

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
084.770.8866