Cho thuê văn phòng hạn A

Trong quá trình tìm thuê văn phòng, bạn sẽ được rất nhiều công ty tư vấn giới thiệu và nhắc tới các loại hình văn phòng như: Văn phòng hạng A, hạng B, hạng C hay hạng D… Giữa các loại hình văn phòng này có sự khác nhau như thế nào? Bài viết này của VBC sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về loại hình Văn phòng hạng A.

VĂN PHÒNG HẠNG A LÀ GÌ?

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam có nhiều khái niệm và quy chuẩn khác nhau về văn phòng hạng A. Tuy nhiên, hiểu đơn giản theo đánh giá của VBC, văn phòng hạng A là những tòa nhà cao cấp sở hữu vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, trang thiết bị và nội thất cao cấp, dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà chuyên nghiệp.

Đây cũng là phân khúc văn phòng có giá thuê cao nhất. Đi cùng với đó là hình ảnh, quy mô và hạ tầng tòa nhà hiện đại, trang trọng. Các đơn vị thuê văn phòng này thường là những tập đoàn, công ty lớn, văn phòng đại diện của các tổ chức nước ngoài…

TIÊU CHUẨN VĂN PHÒNG HẠNG A

Như đã nói ở trên, mỗi quốc gia và mỗi đơn vị vận hành quản lý tòa nhà chuyên nghiệp đều có những tiêu chí đánh giá và phân loại văn phòng riêng. Chưa có một bộ tiêu chuẩn chung nào đánh giá và phân loại văn phòng cho thuê hạng A, B, C, D được áp dụng chung trên toàn thế giới. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện, tình hình thực tế của mỗi quốc gia, các đơn vị tư vấn lớn như: CBRE, Colliers International, Cushman & Wakefield, Savills hay Knight Frank… đều có bảng tiêu chí xếp hạng và đánh giá riêng của họ.

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại cũng chưa có bộ tiêu chí đánh giá và phân loại chính thức nào được áp dụng chung. Các tòa nhà thường dựa vào tiêu chí xếp hạng chung và đưa yếu tố “bản địa” vào để tự xếp loại hạng văn phòng. Dưới đây là các tiêu chí tham chiếu tổng hợp chung nhằm xếp loại tiêu chuẩn văn phòng hạng A để bạn có thể tham khảo:

STT TIÊU CHÍ YÊU CẦU
A HỆ THỐNG KỸ THUẬT
1 BMS/ BAS: Hệ thống quản lý tòa nhà tự động Bắt buộc
2
 • Hệ thống điều hòa trung tâm
 • Hệ thống điều hòa thông gió 2 chiều nóng, lạnh, kiểm soát được độ ẩm đến từng khu vực
Điều hòa trung tâm
3
 • Công suất của hệ thống điều hòa
 • Làm lạnh cho phòng server 24/24. Nhiệt độ trong khu vực văn phòng 22- 23 Co, +/- 1Co. Khí tươi 60 m3/một giờ/ 10 m2 văn phòng.
Bắt buộc
4 Hệ thống phòng cháy chữa cháy Bắt buộc
5 Thang máy:

 • Thương hiệu nổi tiếng
 • Sức chứa tối thiểu 16 người/thang
 • Tỉ lệ tối thiểu 4 tầng / 1 thang máy
 • Có thang chở hàng riêng biệt
Bắt buộc
6 Nguồn điện:

 • Hai nguồn điện độc lập, tự động chuyển nguồn, hoặc trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng (công suất tối thiểu 70 VA cho 1 m2), bộ lưu điện UPS cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.
Bắt buộc
7 Hệ thống giám sát an ninh: CCTV, bảo vệ 24/7 tại các điểm ra vào Bắt buộc
B CẤU TRÚC TÒA NHÀ
8 Độ cao trần: Tối thiểu 2.7m Bắt buộc
9 Mặt sàn:

 • Tiêu chuẩn hạng A: Không gian mở, không có vách cứng ngăn chia, sử dụng hiệu quả, lưới cột lớn hơn 6 x 6 m.
 • Diện tích sàn: > 1.000m2
 • Diện tích tòa nhà: > 10.000m2
Có áp dụng
10 Hệ số diện tích không hữu ích:

 • Hệ số diện tích không hữu ích của tòa nhà không vượt quá 12%, được tính = 1 – ( diện tích sử dụng được / diện tích cho thuê ) * 100%
Có áp dụng
11 Khả năng chịu tải của sàn từ 400 kg/m2 trở lên Có áp dụng
12 Mức độ hoàn thiện khu vực công cộng và mặt ngoài

 • Hạng A: Vật liệu cao cấp/ Hạn B, B-: Vật liệu chất lượng cao
Có áp dụng
13 Sàn nâng Bắt buộc
C VỊ TRÍ TÒA NHÀ
14 Vị trí tốt, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tòa nhà (Ví dụ bị che khuất bởi các công trình khác… Có áp dụng
15 Giao thông thuận tiện (gần các khu vực công cộng, bến xe bus, bến taxi…) Bắt buộc
D BÃI ĐỖ XE
16 Tối thiểu 02 hầm đỗ xe. Có bãi đỗ xe phụ/ đỗ xe khách.

Tỉ lệ đỗ xe: Tối thiểu 1 chỗ đỗ ô tô / 100m2 diện tích thuê (>1%)

Có áp dụng
E SỞ HỮU
17 Một chủ sở hữu duy nhất toàn bộ tòa nhà (các sàn, các tầng không được sở hữu bởi nhiều chủ)
G QUẢN LÝ VÀ DỊCH VỤ TÒA NHÀ
18 Được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý từ 5 tòa nhà trở lên (diện tích mỗi tòa từ 5000 m2), hoặc có kinh nghiệm, chất lượng quản lý quốc tế. Bắt buộc
19 Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông:

 • Tối thiểu hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong tòa nhà
Bắt buộc
20 Tiền sảnh:

 • Khu vực đón tiếp rộng rãi phù hợp với quy mô tòa nhà,dễ dàng cho khách tiếp cận tòa nhà
Tùy chọn
21 Tiện ích:

 • Quán café quản lý tốt đủ đáp ứng quy mô nhân viên trong tòa nhà, và có thêm ít nhất 2 tiện ích (như ATM, giặt là, cửa hàng v.v.). Các tiện ích xung quanh cần được quan tâm xem xét.
Bắt buộc

PHÂN LOẠI VĂN PHÒNG HẠNG A, B, C, D

Căn cứ theo các yếu tố phân loại văn phòng hạng A ở trên, việc phân loại văn phòng hạng B, C, D cũng có các tiêu chí tương tự.

Các tiêu chuẩn văn phòng hạng B được áp dụng bao gồm: Hệ thống quản lý tòa nhà, Điều hòa trung tâm, Hệ thống phòng cháy chữa cháy, Thang máy, Máy phát điện dự phòng, Hệ thống giám sát an ninh tòa nhà, cấu trúc tòa nhà quy mô nhỏ hơn hạng A; Vị trí giao thông thuận tiện, có 01 hầm đỗ xe, có bộ phận quản lý tòa nhà… Các tiêu chuẩn khác có thể có hoặc không.

Các tiêu chuẩn văn phòng hạng C được áp dụng bao gồm: Điều hòa treo tường, Hệ thống phòng cháy chữa cháy, Thang máy, Máy phát điện dự phòng, có bảo vệ tòa nhà, quy mô tòa nhà nhỏ hơn hạng B; Vị trí trong ngõ hoặc không phải mặt tiền đường, có thể có bãi đỗ xe hoặc bộ phận lễ tân, quản lý tòa nhà… Các tiêu chuẩn khác không áp dụng bắt buộc.

Tiêu chuẩn đánh giá văn phòng hạng D: Đây là các tòa nhà văn phòng tư nhân xây dựng cho thuê, thông thường quy mô từ 6- 8 tầng với diện tích sàn khoảng < 250m2 mỗi tầng. Đáp ứng yêu cầu cơ bản của văn phòng làm việc bao gồm: Trần, sàn, hệ thống chiếu sáng, điều hòa (có thể có hoặc không). Vị trí thường ở trong ngõ và thường do chủ tòa nhà trực tiếp cho thuê.

GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG HẠNG A TẠI HÀ NỘI

Các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội rất đa dạng từ diện tích đến giá thuê và vị trí. Các quận trung tâm như: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm đều có các tòa nhà văn phòng hạng A điển hình. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội dao động trong khoảng từ 25$- 45$/m2/tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý). Cụ thể như sau:

 • Giá thuê văn phòng hạng A quận Hoàn Kiếm trung bình từ 30$- 45$/m2/tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý), tùy từng tòa nhà và vị trí.
 • Giá thuê văn phòng hạng A quận Ba Đình trung bình từ 26$- 34$/m2/tháng tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý).
 • Giá thuê văn phòng hạng A quận Đống Đa trung bình từ 27$- 30$/m2/tháng tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý).
 • Giá thuê văn phòng hạng A quận Cầu Giấy trung bình từ 20$- 25$/m2/tháng tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý).
 • Giá thuê văn phòng hạng A quận Hai Bà Trưng trung bình từ 25$- 30$/m2/tháng tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý).
 • Giá thuê văn phòng hạng A quận Nam Từ Liêm trung bình từ 25$- 33$/m2/tháng tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý).
 • Giá thuê văn phòng hạng A quận Thanh Xuân trung bình từ 18$- 21$/m2/tháng tháng (đã bao gồm VAT và phí quản lý).

Các quận vùng ven và ngoại thành chủ yếu là văn phòng hạng B, C, D.

top-10-van-phong-cho-thue-quan-2-1

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A NỔI BẬT TẠI HÀ NỘI

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có khoảng hơn 400 tòa văn phòng chuyên nghiệp cho thuê, trong đó số lượng các tòa nhà văn phòng hạng A chỉ khoảng 50 tòa, chiếm 20% tổng số các cao ốc văn phòng cho thuê.

 • Văn phòng hạng A quận Ba Đình có các tòa điển hình như: Capital Place Liễu Giai, Doji Tower, Tòa nhà Số 5 Điện Biên Phủ, Handi Resco Tower, Lotte Center Hà Nội, Daeha Business Center.
 • Văn phòng hạng A quận Cầu Giấy có các tòa điển hình như: Thai Building, Vinacomin Tower, Bamboo Airways Tower, Thành Công Tower, CMC Tower, Charmvit Tower, Indochina Plaza HaNoi (IPH), Hoa Binh International Towers, PVI Tower, VPI Tower, 789 Tower.
 • Văn phòng hạng A quận Hai Bà Trưng có các tòa điển hình như: Gelex Tower, Prime Centre Building, Time City, HDI Tower.
 • Văn phòng hạng A quận Hoàn Kiếm có các tòa điển hình như: BRG Tower, Belvedere Building, Hà Nội Tower, Capital Tower, Sun Red River, Pacific Place, International Centre, Cornerstone Building, BIDV Tower, Thai Holdings Tower.
 • Văn phòng hạng A quận Nam Từ Liêm có các tòa điển hình như: Sunshine Center, Keangnam Hanoi Landmark Tower.
 • Văn phòng hạng A quận Thanh Xuân có các tòa điển hình như: Diamond Flower, HUD Tower, Royal City…

BrgGrandPlazachung-cu-sunshine-city-ciputraket-noi-trung-tam-lancaster-luminaire-1152-duong-lang-1024x576phoi-canh-chung-cu-mipec-rubik360-xuan-thuyz2407311801985_ccf0f81eee14fe7e378d1f384623c259

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin cơ bản về văn phòng hạng A tại Hà Nội. Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mỗi công ty để có thể lựa chọn những vị trí và tòa nhà phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần tìm kiềm một không gian làm việc tiện nghi và hiện đại, hãy liên hệ với VBCOffice để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Hotline: 0979.538.836

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0847708866