Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc

Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Lãnh đạo Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cho biết, tính đến ngày 8/5/2017, đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định giao đất cho 79 dự án với tổng vốn đăng ký 61.344 tỷ đồng và tổng diện tích đất đã cấp là 347,5 ha.

Quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hòa Lạc

Các khu chức năng chính:

 • Công viên phần mềm: 76ha
 • Khu Nghiên cứu và Phát triển: 229 ha
 • Khu Công nghiệp CNC: 549,5ha
 • Khu Giáo dục và Đào tạo: 108 ha

Các Khu Chức Năng Phụ Trợ:

 • Khu Trung tâm
 • Khu Dịch vụ tổng hợp
 • Khu Giải trí và Thể dục thể thao
 • Khu Chung cư
 • Khu Nhà ở kết hợp văn phòng
 • Khu Tiện ích

Tính đến ngày 8/5/2017, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định giao đất cho 79 dự án với tổng vốn đăng ký 61.344 tỷ đồng và tổng diện tích đất đã cấp là 347,5 ha.

Khu giáo dục và đào tạo

 • Diện tích: 108 ha
 • Phát triển các trường đại học, các trung tâm giáo dục, đào tạo và dạy nghề
 • Là nơi cung cấp đội ngũ nhân lực có tay nghề cao

Một số nhà đầu tư trong khu

 • Đại học FPT: 30ha
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội: 65 ha
 • Đại học Việt – Nhật
 • Một số trung tâm đào tạo nghề

Khu nghiên cứu và triển khai

 • Diện tích: 229 ha
 • Nơi tập trung các ngành nghiên cứu, triển khai,ứng dụng công nghệ cao

Các Dự Án Đầu Tư:

 • Trung tâm vũ trụ Việt Nam
 • Nissan Techno Viet Nam
 • Viện VKIST
 • Trung tâm điều khiển vệ tinh nhỏ

Khu phần mềm

 • Diện tích: 76 ha
 • Nơi tập trung các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phần mềm

Khu công nghiệp công nghệ cao

Phối cảnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000, Khu Công nghiệp Công nghệ cao 1, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Phối cảnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000, Khu Công nghiệp Công nghệ cao 2, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Khu trung tâm

Khu dịch vụ – tổng hợp

Khu chung cư

Khu giải trí và thể dục thể thao

Khu nhà ở kết hợp văn phòng

Quá trình quy hoạch chi tiết Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Kinh nghiệm của nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy xây dựng Khu Công nghệ cao là một biện pháp quan trọng để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển nền kinh tế đất nước như trường hợp của Khu Công nghệ cao Sillicon Valley (Hoa Kỳ), Tân Trúc (Đài Loan), Kulim (Malaysia),….

Trên cơ sở kết quả của Dự án Quy hoạch tổng thể phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc với sự trợ giúp của Chính phủ Nhật Bản, ngày 12 tháng 10 năm 1998 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ban hành Quyết định số 198/1998/QĐ-TTg về việc thành lập Khu Công nghệ cao Hoà Lạc – một dự án ưu tiên đầu tư hàng đầu của Chính phủ Việt Nam nằm tại Huyện Thạch Thất, Tỉnh Hà Tây (cũ), nay thuộc Hà Nội.

Vị trí địa lý của khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Công nghệ cao Hoà Lạc cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 30 km về phía Tây; cách sân bay quốc tế Nội Bài 47 km và cảng Hải phòng trên 100 km. Gần các cơ sở mới của rất nhiều trường Đại học lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, vv..

Chính phủ Việt Nam đã quyết định nâng cấp đường cao tốc Láng – Hoà Lạc nối Hà Nội với Khu Công nghệ cao Hoà Lạc và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2009. Sau khi được hoàn thành, Láng – Hoà Lạc sẽ trở thành một trong những con đường cao tốc hiện đại nhất ở Việt Nam nối Hoà Lạc với Hà Nội với thời gian từ Hà Nội đến Hoà Lạc còn khoảng 15 phút.

Dọc theo đường cao tốc này là một chuỗi các dự án trọng điểm của Chính phủ Việt Nam trong chiến lược tổng thể Phát triển Không gian Hà nội về phía Tây như Khu đô thị mới Trung Hoà – Nhân Chính, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Cơ sở mới của Đại học Quốc gia Hà Nội, Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam, các khu công nghiệp qui mô vừa và nhỏ, Nhà máy cung cấp nước sạch Vinaconex, các khu dân cư và vui chơi giải trí mới, vv…

Quy mô khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Công nghệ cao Hoà Lạc được xây dựng theo mô hình trung tâm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao tầm cỡ quốc gia. Nơi ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm công nghệ cao. Bao gồm các khu chức năng: công nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu và triển khai, công viên phần mềm, giáo dục và đào tạo, khu nhà ở, văn phòng, dịch vụ công nghệ cao.

Trong đó chú trọng phát triển các lĩnh vực công nghệ cao ưu tiên như Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm; Công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thuỷ sản và y tế; Công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác, cơ – điện tử, quang điện tử và tự động hoá; Công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano; Công nghệ thân môi trường, công nghệ năng lượng mới … và một số công nghệ đặc biệt khác.

Với tổng diện tích 1586 ha, Khu Công nghệ cao Hoà Lạc sẽ được xây dựng theo mô hình thành phố khoa học với đầy đủ các dịch vụ tiện ích. Chính phủ Nhật Bản, thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), đã giúp xây dựng Bản đề án Nghiên cứu khả thi của Khu, theo đó trong Khu Công nghệ cao Hoà Lạc sẽ có những khu chức năng chính:

Tầm nhìn của Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là Khu Công nghệ cao Quốc gia; với quy mô 1.586 ha và được phát triển để trở thành một thành phố khoa học. Nơi thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển; đào tạo và ươm tạo; sản xuất sản phẩm công nghệ cao thuộc lĩnh vực: Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin – truyền thông, Công nghệ vật liệu mới và Công nghệ tự động hóa. Mặt khác để trở thành thành phố khoa học, Khu Công nghệ cao cần thu hút các nhà đầu tư về hạ tầng xã hội như: nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, dịch vụ hậu cần, vui chơi giải trí…

Để tạo môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư; một hạ tầng hiện đại ngang tầm khu vực đang được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Bằng ngân sách nhà nước và đặc biệt bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ.

Với phương châm phát triển nhằm nâng cao tiềm lực phát triển khoa học – công nghệ và công nghệp công nghệ cao làm trọng. Các nhà đầu tư vào Khu Công nghệ Hòa Lạc sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của Luật Công nghệ cao và mô hình phục vụ “một cửa, tại chỗ”. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0847708866