THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP DỰ ÁN Y TẾ - BỆNH VIỆN

QUY TRÌNH – THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH Y TẾ – BỆNH VIỆN

QUY TRÌNH – THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH Y TẾ – BỆNH VIỆN

 

Cùng với sự phát triển về kinh tế, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân cũng được đẩy mạnh hơn. Không chỉ có các bệnh viện công mà các nhà đầu tư cũng có thể thành lập bệnh viện tư nhân nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Công ty CP Xây Dựng GM xin cung cấp cho các nhà đầu tư về các điều kiện thành lập, thủ tục cấp phép xây dựng một công trình y tế, bệnh viện theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CÔNG TRÌNH Y TẾ – BỆNH VIỆN

 

– Thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động bệnh viện:

Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, cấp lại, điều chỉnh và thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế, bệnh viện tư nhân hoặc thuộc các bộ khác;

 

Giám đốc Sở Y tế cấp, cấp lại, điều chỉnh và thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền cấp của Bộ trưởng Bộ y tế.

 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc cấp, cấp lại, điều chỉnh, thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý.

– Trình tự, thủ tục cấp giấy phép hoạt động

+ Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yêu cầu gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với bệnh viện tới cơ quan có thẩm quyền. theo quy định tại khoản 1 Điều 38 Thông tư 41/2011/TT-BYT và khoản 1 Điều 46 Luật khám bệnh, chữa bệnh, hồ sơ đề nghị bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định tại Phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư này;

+ Bản sao có chứng thực quyết định thành lập đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài;

+ Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của tất cả người hành nghề và danh sách người đăng ký hành nghề của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

+ Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

+ Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;

+ Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của một trong các hình thức tổ chức quy định tại Mục 1 Chương III Thông tư này;

 

+ Điều lệ tổ chức và hoạt động;

+ Bản sao có chứng thực hợp đồng với công ty dịch vụ hàng không để vận chuyển người bệnh đối với cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh ra nước ngoài;

+ Bản sao có chứng thực hợp đồng vận chuyển người bệnh đối với bệnh viện không có phương tiện vận chuyển cấp cứu;

+ Dự kiến phạm vi hoạt động chuyên môn

HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH Y TẾ – BỆNH VIỆN

Bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng bệnh viện bao gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động.

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 thông tư 15/2016/TT- BXD hướng dẫn về cấp giấy phép.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư của chủ dự án đầu tư.

– Bản sao hoặc tệp tin có chứa bản chụp chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật, hoặc thiết kế bản vẽ thi công công trình xây dựng đã được phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ tổng mặt bằng củ dự án.

+ Bản vẽ mặt bằng từng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/100- 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình.

+ Bản vẽ các mặt đứng và mặt cắt chính của từng công trình.

+ Bản vẽ mặt bằng móng.

– Bản sao hoặc tệp tin có chứa bản chụp chính quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình. Kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, văn bản tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở của cơ quan quản lý nhà nước về công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định.

– Văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng và tầng hầm.

– Bản vẽ hệ thống PCCC được đóng dấu thẩm duyệt.

– Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế kỹ thuật.

– Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế.

Trên đây là thông tin chi tiết về quá trình xin giấy phép xây dựng bệnh viện. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0847708866