Top 10 các khu công nghiệp ở Hà Nội tiêu biểu nhất

khu công nghiệp ở Hà Nội

Mảnh đất Hà Thành không ngừng tấp nập những dự án đầu tư lớn. Sự phát triển năng động của kinh tế phía Bắc kéo theo hàng loạt khu công nghiệp ở Hà Nội được xây dựng. Cho đến nay, Hà Nội là nơi thu hút vốn đầu tư rất lớn. Mở rộng quy mô với 70 cụm công nghiệp đang hoạt động. Góp phần vào nâng tầm Thủ Đô trong việc tăng trưởng kinh tế. Đảm bảo an sinh xã hội. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc tiêu biểu nhất

Tình hình phát triển các khu công nghiệp tại Hà Nội

Cho đến thời điểm hiện tại, các khu công nghiệpHà Nội được đầu tư xây dựng đồng bộ. Quy hoạch xây dựng mạng lưới công nghiệp hiện đại. Đáp ứng được làn sóng đầu tư mới về lĩnh vực sản xuất xông nghiệp. Trong giai đoạn 2020, toàn thành phố quy hoạch được 119 cụm công nghiệp. Giai đoạn 2021 đến năm 2030 hướng đến việc đầu tư đồng bộ hạ tầng. Phấn đầu thu hút đầu tư, mở rộng 4 cụm công nghiệp đang xây dựng. Thành lập mới 18 cụm công nghiệp để đến năm 2030. Ngoài những KCN đã đi vào hoạt động sản xuất. Thành phố sẽ có 137 cụm công nghiệp có tổng diện tích hơn 2000 ha.

Đầu tư vào giải pháp chính sách cũng được coi trọng. Ngân sách hỗ trợ 100% cho xử lý môi trường tại các khu công nghiệp. Chính sách liên quan đến huy động vốn được ưu tiên đầu tư trước. Bằng những chính sách khuyến khích những doanh nghiệp lớn. Sản xuất công nghiệp đang có dấu hiệu phục hồi tăng trưởng. Hiện nay, thành phố đang chú trọng phát triển thêm nhiều cụm, khu công nghiệp mới. Triển khai thực hiện giải pháp duy trì, thúc đẩy sản xuất công nghiệp. Nhất là công nghiệp hỗ trợ. Tăng tỷ lệ nội địa hóa sản xuất, góp phần tăng trưởng toàn ngành công nghiệp trên địa bàn.

Top 10 khu công nghiệp ở Hà Nội tiêu biểu nhất

Hà Nội ngày càng được đầu tư nguồn vốn lớn vào phát triển các khu công nghiệp. Với quy mô sản xuất và diện tích ngày càng được mở rộng. Dưới đây là top 10 khu công nghiệp tại Hà Nội tiêu biểu nhất:

Khu công nghiệp Nội Bài

khu công nghiệp nội bài
Khu công nghiệp Nội Bài, Hà Nội

Đây là khu công nghiệp ở Hà Nội được đánh giá là có quy mô lớn nhất. Tổng vốn đầu tư là 35.05 triệu USD. Công ty TNHH Phát triển Nội Bài là chủ đầu tư của KCN Nội Bài. Liên doanh giữa Auberge và Tổng công tư Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị. Tọa lạc tại vị trí gần sân bay Nội Bài, cách trung tâm thành phố 35km. Tổng diện tích 100 ha với các lĩnh vực ưu tiên đa dạng. Bao gồm các lĩnh vực:

 • Công nghiệp cơ khí
 • Công nghiệp nhẹ
 • Công nghiệp điện tử
 • Công nghiệp chính xác
 • Công nghiệp sinh học…

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu công nghệ cao Hòa Lạc được xây dựng với quy mô lớn. Dựa trên mô hình khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ. Khu công nghiệp ở Hà Nội này được xem là một trong 5 đô thị vệ tinh của thủ đô. Tổng diện tích KCN lên đến 17.247 ha. Dự án này tập trung về lĩnh vực khoa học công nghệ. Tập trung vào đào tạo nguồn lực chất lượng cao cùng các khu đô thị sinh thái. Khu công nghệ cao này được chia thành 4 phân khu:

 • Phân khu công nghiệp công nghệ cao
 • Phân khu y tế
 • Phân khu trường Đại học Quốc gia
 • Phân khu nhà ở

Khu công nghiệp Thạch Thất

khu công nghiệp ở hà nội Thạch Thất
Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội

Khu công nghiệp Thạch Thất tọa lạc tại vị trí ở thị trấn Quốc Oai – xã Phùng Xá – huyện Thạch Thất. Quy mô khu công nghiệp có diện tích lên đến 150,12 ha. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hà Tây. khoảng cách từ KCN đi cảng hàng không quốc tế Nội Bài tầm 30km. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 17km. Quy mô đầu tư lớn với nhiều ngành nghề đa dạng. Sở hữu một không gian rộng lớn với cơ sở hạ tầng hiện đại, thích hợp cho nhiều ngành nghề công nghiệp đa dạng. Chẳng hạn như công nghiệp lắp ráp điện tử, công nghiệp nhẹ, công nghiệp ô tô,…

Khu công nghiệp Bắc Thường Tín

Khu công nghiệp Bắc Thường Tín là một trong những khu công nghiệp ở Hà Nội tiêu biểu nhất cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Với quy mô lớn 112 ha được đầu tư bởi chủ đầu tư danh tiếng. Thuộc Công ty TNHH đầu tư và phát triển D.I.A Hà Tây. Lĩnh vực ưu tiên của khu công nghiệp bao gồm:

 • Công nghiệp cơ khí
 • Công nghiệp điện tử
 • Công nghiệp chính xác
 • Công nghệ tin học
 • Công nghiệp nhẹ…

Khu công nghiệp Thăng Long

khu công nghiệp thăng long
Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội

Khu công nghiệp Thăng Long có vị trí ở khoảng giữa đường đi từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài. Với tổng số vốn đầu tư vào hạ tầng là 76.846.000 USD. Quy mô khu công nghiệp có sự liên doanh giữa công ty cơ khí Đông Anh và Sumitomo Nhật Bản. Diện tích đất lên đến 302 ha, được phát triển ở 3 giai đoạn. Đến nay, khu công nghiệp này đã thu hút được 31 nhà đầu tư chủ yếu đến từ Nhật Bản. Tập trung chủ yếu vào các ngành điện tử, sản xuất linh kiện ô tô, xe máy…

Khu công nghiệp Quang Minh

Khu công nghiệp tại Hà Nội Quang Minh được thành lập vào năm 2004. Nằm ở thị trấn Quang Minh và Chi Đông, Mê Linh. Chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Đức. Nơi đây phát triển ngành nghề thu hút đầu tư đa dạng:

 • Lắp ráp cơ điện
 • Chế biến thực phẩm
 • Công nghiệp nhẹ
 • Sản xuất các mặt hàng tiêu dùng
 • Công nghiệp chế biến đồ trang sức
 • Công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử
 • Đồ điện gia dung
 • Sản xuất cơ khí…

Khu công nghiệp Sài Đồng A

khu công nghiệp sài đồng A
Khu công nghiệp Sài Đồng A, Sài Đồng, Hà Nội

Một trong những khu công nghiệp ở Hà Nội tiêu biểu nữa phải kể đến Sài Đồng A. Vị trí nằm ở Thị trấn Sài Đồng, thủ đô Hà Nội. Khu công nghiệp có tổng diện tíc là 420 ha. Là một khu công nghiệp thương mại, dịch vụ liên doanh. Chủ đầu tư là Công ty điện tử Hà Nội liên doanh với Deawoo Engineer Contruction Hàn Quốc. Quy hoạch khu công nghiệp hiện đại với diện tích 197 ha. Chuẩn bị mặt bằng cho các doanh nghiệp thuê đất để sản xuất kinh doanh.

Khu công nghiệp Sài Đồng B

Khu công nghiệp Sài Đồng B nằm ở huyện Gia Lâm, cách Hà Nội 8km. Nằm gần sân bay Gia Lâm và sân bay Nội Bài. Với quy mô 97,11 ha, trong đó có 78,38 ha đầu tư cho phát triển công nghiệp. Có 18,73 ha đầu tư cho xây dựng phụ. Chủ đầu tư là Công ty Điện tử Hà Nội Hanel. KCN Sài Đồng B hướng đến chất lượng sản xuất theo quy định Hiệp ước môi trường. Về tuân thủ tiếng ồn, về ô nhiễm không khí và chất thải.

Khu công nghiệp  Phú Nghĩa

Khu công nghiệp Phú Nghĩa có tổng diện tích là 170 ha. Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật cùng hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại. Xây dựng khu nhà ở đáp ứng cho 28.000 chỗ ở cho người lao động. Đợc trang bị thiết bị tiện nghi nhất hướng đến tiêu chí an cư – lạc nghiệp.

KCN Phú Nghĩa
Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Hà Nội

Khu công nghiệp Đông Anh

Khu công nghiệp Đông Anh Hà Nội sở hữu quy mô lớn, lên đến 470 ha. Chủ đầu tư là Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam. Tập trung chủ yếu vào việc thu hút doanh nghiệp hoạt động ở nhiều ngành nghề. Bao gồm cơ khí, lắp ráp, sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô. Sản xuất thiết bị điện, hàng xuất khẩu, vật liệu xây dựng cao cấp…

Khu công nghiệp tại Hà Nội này nằm trong tổng thể một chuỗi công nghiệp, đô thị. Được biết đến là khu công nghiệp sạch với nhiều ngành công nghiệp công nghệ cao. Quy mô lên đến 306,72 ha, chủ đầu tư là Vinaconex với số vốn là 312 tỷ đồng. Bao gồm công nghiệp điện tử, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, cơ khí chính xác…

Kết luận

Như vậy, với top các Khu công nghiệp ở Hà Nội kể trên. Quý vị chắn rằng đã có được cái nhìn tổng thể nhất. Mỗi khu công nghiệp là mỗi một thế mạnh riêng, phục vụ tăng trưởng kinh tế cho khu vực. Đưa Hà Nội dần trở thành đại đô thị công nghiệp lớn mạnh, vươn ra biển lớn. Liên hệ hợp tác đầu tư KCN cùng VBCLAND tại Hà Nội.

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0847708866