Top 15 các khu công nghiệp Bắc Ninh tiêu biểu nhất

tổng hợp các khu công nghiệp bắc ninh

Bắc Ninh được biết đến là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Hồng và cũng là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta. Nơi đây tập trung rất nhiều khu công nghiệp và cho đến thời điểm hiện tại thì Bắc Ninh đang là một trong 3 tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất nước ta ở khu vực phía Bắc. Bài viết sẽ giới thiệu các khu công nghiệp Bắc Ninh đang hoạt động tới thời điểm hiện nay

Vị trí địa lý của tỉnh Bắc Ninh

Vè vị trí địa lý thì Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc Bộ ở tỉnh Bắc Giang thuộc thành phố Bắc Ninh. Nơi đây cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km hướng về phía Đông Bắc.

bản đồ tỉnh Bắc Ninh
Bản đồ vị trí địa lý tỉnh Bắc Ninh
 • Phía Tây và phía Tây Nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Bắc Giang
 • Phía Đông Nam và phía Đông giáp với tỉnh Hải Dương
 • Phía Nam giáp với tỉnh Hưng Yên

Tổng hợp các khu công nghiệp Bắc Ninh

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có đến 15 khu công nghiệp tập trung tạo thành cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cùng với hệ thống đường giao thông thuận lợi. Hơn nữa nơi đây có các khu công nghiệp cấp nước sạch, xử lý nước thải đều được đầu tư đồng bộ và đạt tiêu chuẩn. Trong đó có một số khu công nghiệp gắn liền với việc đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng nhà ở cho người lao động hay là các khu vui chơi giải trí và khu đô thị. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số khu công nghiệp Bắc Ninh đang hoạt động.

Khu công nghiệp Tiên Sơn

kcn tiên sơn bắc ninh
KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Khu công nghiệp Tiên Sơn là một trong các KCN Bắc Ninh được thành lập vào ngày 18 tháng 12 năm 1998 với tổng vốn đầu tư lên đến 834,4 tỷ đồng. Khu công nghiệp nằm ở vị trí đắc lợi, ngay ở nút giao thông giữa quốc lộ 1 với tỉnh lộ 295B, thuộc địa phận huyện Tiên Du và Từ Sơn – Bắc Ninh.

Khu công nghiệp Quế Võ 1

Năm 2002 khu công nghiệp Quế Võ 1 là một trong các khu công nghiệp Bắc Ninh được thành lập với tổng diện tích lên tới 640 ha. KCN nằm trên trục giao thông quan trọng và nó nối liền giữa các trung tâm kinh tế lớn. Hơn nữa, nó còn có khả năng kết nối với nhiều dự án khu công nghiệp có quy mô lớn như Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Khu công nghiệp Quế Võ 2

Đối với khu công nghiệp Quế Võ 2 là loại hình công nghiệp theo xu hướng của thế giới. Tại đây, sẽ chú trọng về các yếu tố khác như sạch, thân thiện với môi trường và đặc biệt sẽ ưu tiên cho các ngành công nghiệp điện tử, dược phẩm, viễn thông, công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến,.. Vị trí của khu công nghiệp này tại đường quốc lộ 18, thuộc xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, Bắc Ninh vơi quy mô lên tới 270 ha.

Khu công nghiệp Quế Võ 3

Khu công nghiệp Quế Võ 3 nằm giữa khu công nghiệp Quế Võ 1 và Quế Võ 2. Nơi đây được hưởng lợi khá lớn cơ sở hạ tầng đã đầu tư ở hai giai đoạn trước đó. Và dự án khu công nghiệp Quế Võ 3 đã được chủ tịch UBND Bắc Ninh phê duyệt tại văn bản số 311/ UBND-CN vào ngày 11 tháng 3 năm 2008 với quy mô lên đến 598 ha.

Khu công nghiệp Yên Phong 1

các khu công nghiệp bắc ninh. khu công nghiệp yên phong 1
KCN Yên Phong 1, Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong 1 đang là dự án được đầu tư đồng bộ lớn nhất tại miền Bắc. Từ năm 2005 đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp với một số thương hiệu lớn khác như Samsung. Mobase, Dawon Vina, KCC,…. Cùng với sự phát triển vượt bậc này, đến thời điểm hiện tại thì khu công nghiệp Yên phong được biết đến là dự án KCN lớn nhất Bắc Ninh với quy mô lên đến 658 ha.

Khu công nghiệp Yên Phong 2

Khu công nghiệp Yên Phong đang được phát triển theo mô hình khu công nghiệp với khu đô thị. Nơi đây có tổng diện tích lên đến 1200ha. Trong đó, diện tích phần KCN cho sản xuất là 1000 ha và diện tích phần đô thị lên đến 200ha.

dự án này sẽ được chia thành 3 giai đoạn với 3 phân khúc cùng với các chức năng riêng biệt. Ở khu A nằm ở phía tây với 151,27 ha; ở phân khu B nằm ở quốc lộ 3 và ĐT.227 với diện tích 282,67ha; còn ở phân khu C thì nằm ở phía Đông ĐT.227 có diện tích là 221,06ha.

Khu công nghiệp HANAKA

Đây là khu công nghiệp ở Bắc Ninh được thành lập theo nghị quyết số 1546/TTg-KTN của thủ tướng chính phủ ban hành ngày 18/9/2008, trong đó có số vốn đăng ký lên đến 405 tỷ đồng. Khu công nghiệp HANAKA nằm sát quốc lộ 1A, đường 271, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn

kcn đại đồng hoàn sơn thuộc các khu công nghiệp bắc ninh
KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, Bắc Ninh

Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh được thành lập vào năm 2005 với số vốn đầu tư đăng ký ban đầu là 553,50 tỷ đồng. Nơi đây tọa lạc tại giữa đường cao tốc Hà Nội và Lạng Sơn thuộc tỉnh lộ 295, huyện Tiên Du với quy mô lên đến 400ha.

Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Theo quyết định số 856 của thủ tướng chính phủ vào năm 2007 với tổng diện tích lên đến 1000ha. Trong đó diện tích khu công nghiệp là 800 và khu đô thị là 200ha. KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh nằm tại phường Nam Sơn, thành Phố Bắc Ninh và xã Yên Giả, huyện Quế Võ thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Khu công nghiệp Thuận Thành 1

Khu công nghiệp Thuận Thành 1 được thành lập dựa vào nghị quyết số 243/QĐ-UBND tỉnh Bắc Ninh. Khu công nghiệp Thuận Thành 1 thuộc địa phận của các xã Nghĩa Đạo, Ninh Xá, Trạm Lộ thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Hơn nữa, nơi đây có quy mô sử dụng đất lên tới 250ha với số công nhân dự kiến khoảng 100->150.000 người.

Khu công nghiệp Thuận Thành 2

Riêng khu công nghiệp Thuận Thành 2 được thành lập vào năm 2009 với quy hoạch 300ha và được khởi công xây dựng vào năm 2011. Nơi đây nằm tại quốc lộ 18, sát thị trấn Hồ thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là nơi giao thông phát triển thuận lợi, đi lại dễ dàng.

Khu công nghiệp Thuận Thành 3

Dự án này được thành lập theo văn bản số 1546 của thủ tướng chính phủ trong việc điều chỉnh và bổ sung các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh với quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam. Tổng số vốn đầu tư cho khu công nghiệp này lên tới 1357 tỷ đồng và diện tích là 300ha. Tại khu công nghiệp Thuận Thành được chia thành 2 phân khu, trong đó:

 • Phân khu A: Chủ đầu tư là công ty Cổ Phần Khai Sơn
 • Phân khu B: Chủ đầu tư là công ty Đầu Tư Trung Quý, Bắc Ninh.

Khu công nghiệp Gia Bình

kcn Gia Bình
KCN Gia Bình, Bắc Ninh

Khu công nghiệp Gia Bình là nơi tập trung khá là nhiều ngành nghề, một trong số đó phải kể đến ngành công nghiệp sạch ít ô nhiễm môi trường, ngành công nghiệp điện tử viễn thông, ngành lắp ráp linh kiện điện tử, ngành lắp ráp xe máy và cuối cùng là ngành công nghiệp cơ khí chính xác. Vị trí của khu công nghiệp Gia Bình tại xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, với quy mô khu công nghiệp lên đến 250ha.

Khu công nghiệp Gia Bình 2

Ngay sau khi khu công nghiệp Gia Bình 1 với khu công nghiệp Gia Bình 2 được thành lập dựa vào văn bản số 353/QĐ-UBND và được UBND tỉnh Bắc Ninh ký vào ngày 10, tháng 8, năm 2020, KCN Gia Bình 2 là một trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh. Chủ đầu tư của khu công nghiệp Gia Bình 2 là công ty Cổ Phần Tập Đoàn HANAKA thuộc địa bàn các xã như xã Bình Dương, xã Nhân Thắng, xã Thái Bảo, xã Vạn Ninh thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore Bắc Ninh

Nối tiếp sự thành công và phát triển của các khu công nghiệp Bắc Ninh đang từng bước hoàn thành mọi mục tiêu của các doanh nghiệp lớn đề ra, trong đó có cả doanh nghiệp Becamex IDC. Và khu công nghiệp – đô thị VSIP Bắc Ninh cũng được thành lập theo QĐ số 676/TTg-CN của thủ tướng chính phủ vào ngày 4/6/2007.

Trong đó: KCN VSIP Bắc Ninh có

 • Tổng diện tích quy hoạch: 700ha
 • Đất công nghiệp: 500ha
 • Đất đô thị: 200ha
 • Tổng số vốn đầu tư KCN đạt: 80 triệu (USD)
 • Vị trí khu công nghiệp: Đại lộ Hữu Nghị – Xã Phù Chẩn- Huyện Từ Sơn- Bắc Ninh.
kcn Việt Nam - Singapore
Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Hơn nữa, VSIP Bắc Ninh được biết đến là một trong số các chuỗi khu công nghiệp VSIP do Becamex IDC đầu tư. Tại đây, mô hình khu công nghiệp VSIP đã gây tiếng vang lớn và nhận được thành công từ các dự án khu công nghiệp ở Bình Dương như khu công nghiệp VSIP 1 và khu công nghiệp VSIP 2.

Tính đến thời điểm hiện tại thì khu công nghiệp VSIP đang thực hiện trên một số tỉnh như Quảng Ngãi, Bình Định, Nghệ An. Cho đến năm 2020 thì khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh đã thu hút được hơn 36 nhà đầu tư với tổng số vốn > 776 triệu USD. Một trong số đó phải kể đến các thương hiệu lớn Nokia, Pepsi Co, Nitto Việt Nam…

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này thì chúng tôi cũng đã tổng hợp các khu công nghiệp Bắc Ninh đang hoạt động hiện nay. Mong rằng với những gì mà VBCLAND mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích nhất.

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0847708866