Top 6 khu công nghiệp Đà Nẵng phát triển nhất hiện nay

cảng biển Đà Nẵng

Đà Nẵng ngày nay đã khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới, với những thành tích đáng kinh ngạc với sự phát triển vượt bậc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. TP Đà Nẵng xứng đáng với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ, trung tâm kinh tế xã hội tiêu biểu của miền Trung. Cùng VBCLAND điểm lại các khu công nghiệp Đà Nẵng đã và đang đóng góp tích cực đến sự phát triển tổng thể chung của cả thành phố.

Tình hình phát triển các khu công nghiệp Đà Nẵng

Sau gần 30 năm phát triển, Đà Nẵng đã xây dựng và đưa vào hoạt động 6 khu công nghiệp tập trung với quy mô tổng thể là 1.066,52 ha và bao gồm: Khu công nghiệp Đà Nẵng, Khu công nghiệp Hòa Cầm, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, Khu công nghiệp Liên Chiểu và Khu công nghệ Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.

Đến nay, các khu công nghiệp Đà Nẵng thu hút 489 dự án; trong đó có 361 dự án đầu tư trong nước (DDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 24.747,8 tỷ đồng (chiếm 21,5% tổng vốn đầu tư DDI của thành phố) và 128 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.598,7 triệu USD (chiếm 47% tổng vốn đầu tư FDI của thành phố). Giải quyết  nhu cầu công ăn việc làm cho hơn 78.000 lao động phổ thông, giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nộp ngân sách Nhà nước ngày càng tăng qua các năm.

Theo thống kê của TP. Đà Nẵng, đầu tư vào công nghiệp đang là mũi nhọn phát triển của thành phố nhờ các chính sách hỗ trợ mà thu hút được rất nhiều dự án có quy mô lớn, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong giai đoạn 2021-2025, nhằm đáp ứng nhu cầu quan trọng về đất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ, Đà Nẵng sẽ phát triển thêm 4-5 cụm khu công nghiệp khác. Đặc biệt tránh các khu dân cư để có thể ổn định và tập trung phát triển sản xuất, khắc phục các vấn đề về ô nhiễm môi trường ở các khu công nghiệp. Giai đoạn 2026-2030, Đà Nẵng sẽ tập trung và việc phát triển thu hút các nguồn đầu tư vào cụm khu công nghiệp đã xây dựng trong gia đoạn trước với tỷ lệ lấp đầy là 100%. Việc mở rộng và có những dự án các khu công nghiệp mới sẽ được phát triển dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu mặt bằng của doanh nghiệp.

Danh sách các khu công nghiệp ở Đà Nẵng

Khu công nghiệp Đà Nẵng

khu công nghiệp Đà Nẵng
Khu công nghiệp Đà Nẵng

Dự án Khu công nghiệp Đà Nẵng được thực hiện do chủ đầu tư là Công ty Liên doanh Massda với quy mô của cả khu công nghiệp lên tới 62,99ha. Với vị trí vô cùng đắc địa nằm thuộc địa phận phường Hải Bắc, quận Sơn Trà, cách cảng biển Tiên Sa 6km về phía Nam, và cách Sân bay quốc tế Đà Nẵng 5km về phía Đông, di chuyển vào trung tâm thành phố Đà Nẵng gần 2km. Khu công nghiệp Đà Nẵng được thành lập theo Giấy Phép đầu tư số 689 của Chính phủ ngày 21/10/1993 của UBND về Hợp tác và Đầu tư (nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và được chính thức đưa vào hoạt động năm 1993.

Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng

Dự án Khu công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng do chủ đầu tư là Công ty Phát triển và Khai thác Hạ tầng KCN Đà Nẵng (Daizico) triển khai thực hiện với quy mô cả khu công nghiệp là 77.3 ha. Vị trí của khi công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng nằm tại Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng (cách trung tâm thành phố Đà Nẵng gần 3,5 km, cách Cảng biển Tiên Sa khoảng 2,5km, cách Cảng biển Liên Chiểu khoảng 18,5 km).

Khu công nghiệp Hòa Cầm

Khu công nghiệp Hòa Cầm
Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng

Dự án mang tên khu công nghiệp Hòa Cầm do Công ty Cổ Phần Đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm làm chủ đầu tư với quy mô của dự án là 261ha. Vị trí nằm tại Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng (cách trung tâm thành phố Đà Nẵng gần 8km, cách các công trình hạ tầng quan trọng của thành phố như: cảng biển Tiên Sa, cảng biển Liên Chiểu, sân bay quốc tế Đà Nẵng đều nằm trong khoảng từ 5 đến gần 7km). Được thành lập theo Quyết định số 1252 ngày 19/9/2003 của Bộ Xây dựng về phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Hòa Cầm Thành phố Đà Nẵng. Đến nay, Khu công nghiệp Hòa Cầm đã được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm (Công ty IZI) làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Hòa khánh mở rộng

Dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng có chủ đầu tư chính là Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng với quy mô của cả khu công nghiệp là 132,6ha trong đó có 107,40 ha đất công nghiệp có thể cho thuê. Vị trí nằm tại Phường Hoà Khánh Bắc, phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu và xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, Tp. Đà Nẵng.

Khu công nghiệp Liên Chiểu

Dự án Khu công nghiệp Liên Chiểu thuộc với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN). Quy mô diện tích của cả khu công nghiệp là 307.71 ha nằm tại vị trí vô cùng thuận lợi là Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng (cách sân bay quốc tế Đà Nẵng gần 15 km, cảng biển Tiên Sa khoảng 25 km, cảng Sông Hàn khoảng 18 km)

Khu công nghiệp Hòa Khánh

khu công nghiệp Đà Nẵng Hòa Khánh
Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh với chủ đầu tư là Công ty Phát triển và Khai thác Hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng (Daizico). Được xây dựng với quy mô tầm cỡ lên đến 423.4ha, đây được xem là khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại tại TP Đà Nẵng thu hút nhiều dự án đầu tư nhất đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật bản với 23 doanh nghiệp chiếm gần 50% dự án FDI đang được thực hiện tại đây. Vị trí nằm tại Phường Hòa Khánh, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng (cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 10km, cảng biển Tiên Sa khoảng 20km, cảng Sông Hàn khoảng 13km, cảng biển Liên Chiểu khoảng  5km).

Thời điểm hội nhập diễn ra, Việt Nam nói chung và các khu là địa điểm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vì nguồn lao động phổ thông vô cùng dồi dào, môi trường ổn định, trên cơ sở đó mà các khu công nghiệp dần ra đời đáp ứng các nhu cầu đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước tận dụng các thuận lợi do cơ chế mở cửa đem lại. Điều này tạo ra rất nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu vật tư, hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa cho sản xuất, thủ tục hải quan, thuế và tuyển dụng lao động.

Ngoài các khu công nghiệp Đà Nẵng đã và đang hiện có thì thành phố cũng đang có những chủ trương quy hoạch một số cụm công nghiệp nhỏ dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Việc xây dựng và phát triển của các khu công nghiệp lớn kể trên như Khu công nghiệp Đà Nẵng, Khu công nghiệp Hoà Khánh, Khu công nghiệp Liên Chiểu… tại Đà Nẵng đã đem lại những thành tựu vượt trội đóng góp rất lớn vào tỷ trọng GDP của quốc gia. Với chủ trương quy hoạch thêm các khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp, hy vọng đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu thực tế của cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng. Đây cũng là cơ sở để Thành phố Đà Nẵng phát triển ngành công nghiệp mạnh hơn trong bối cảnh Việt Nam tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại có lợi cho doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu.

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0847708866