Vốn Nhật Bản sắp đổ bộ vào Hà Nội

3,75 tỷ USD vốn Nhật Bản sắp đổ bộ vào Hà Nội

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung và đại diện các tập đoàn Nhật Bản trao đổi các biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác đầu tư vào nhiều dự án trên địa bàn Thành phố với tổng số vốn cam kết lên tới 3,75 tỷ USD.

1
Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung và đại diện các tập đoàn Nhật Bản trao đổi các biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác đầu tư vào nhiều dự án trên địa bàn Thành phố. Ảnh: Thùy Linh

Ngày 1/7, tại Tokyo (Nhật Bản), trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 30/6-1/7,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản đã trao đổi các biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố với tổng số vốn cam kết lên tới 3,75 tỷ USD.

Trong số này, đáng chú ý có biên bản ghi nhớ giữa UBND TP Hà Nội với Sumitomo và BRG về 2 dự án công trình hỗn hợp Việt Nhật ở quận Tây Hồ và xây dựng phát triển Khu Công nghiệp Đông Anh ở huyện Đông Anh với tổng số vốn đầu tư 3 tỷ USD. Biên bản với Nidec về một số dự án đầu tư, trong đó có dự án sản xuất và kinh doanh thiết bị, linh kiện điện tử công nghệ cao, sản xuất các thiết bị mới, đáp ứng yêu cầu công nghệ 4.0.

Với Công ty Cổ phần IDS Equity Holdings và các nhà đầu tư Nhật Bản về các dự án văn phòng, khách sạn tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư đến 500 triệu USD; với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam về dự án Trung tâm thương mại AeonMall Bắc Từ Liêm với vốn đầu tư dự kiến 250 triệu USD.

Năm 2018, Hà Nội đã dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đến 30/6/2019, Thành phố vẫn duy trì vị trí này với 5,03 tỷ USD. Lũy kế vốn FDI trên địa bàn Hà Nội là 41,2 tỷ USD, trong đó có 4.850 Dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký 34,2 tỷ USD, và 1.850 lượt nhà đầu tư thực hiện góp vốn mua cổ phần với tổng vốn đăng ký 7 tỷ USD.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu về môi trường và chính sách ưu đãi đầu tư của TP. Đối với Nhật Bản, đây là nước đứng thứ 4 trong danh sách các nhà đầu tư nước ngoài vào Hà Nội trước năm 2015. Tuy nhiên, năm 2018, Nhật Bản đã vượt qua các nước khác để trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự báo Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục giữ vững vị trí này trong năm 2019.
Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã thông báo với các DN Nhật Bản về các định hướng và ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài của TP, đồng thời cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp này về thủ tục, đất và đào tạo nguồn nhân lực khi đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên đó.
Đại diện tập đoàn Sumitomo và BRG bày tỏ mong muốn sớm triển khai dự án thành phố thông minh ở phía Đông Hà Nội, trong khi lãnh đạo Nidec muốn đẩy nhanh dự án đầu tư sản xuất và kinh doanh thiết bị, linh kiện điện tử công nghệ cao ở Khu Công nghiệp cao Hòa Lạc. Lãnh đạo Mitsubishi mong muốn đầu tư để phát triển các dự án bất động sản xung quanh các ga tàu điện trên địa bàn thành phố.
 
(Theo Báo Đầu tư, 2/7/2019)

 

BẤT ĐỘNG SẢN VBCLAND - TRAO GIÁ TRỊ - TRỌN NIỀM TIN

Nhận thông tin dự án
 

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0847708866